Trang bị kỹ năng mềm để thành công

Rất nhiều người tự hỏi: Tại sao mình đã chăm chỉ học hành để trang bị đủ cho mình các loại bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn nhưng tại sao vẫn trượt các vòng phỏng vấn và tại sao dù đã phỏng vấn được vào làm nhưng loay hoay mãi vẫn chưa thành công? Bạn có biết, người thành đạt chỉ có 25% là do kiến thức chuyên môn?

75% còn lại quyết định thành công là gì?

Kỹ năng mềm là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ cảm xúc dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới...

Kỹ năng mềm quyết định 75% thành công của bạn. Kỹ năng mềm chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột. Những kỹ năng "cứng" ở nghĩa trái ngược thường xuất hiện trên bản lý lịch-khả năng học vấn của bạn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.

 

Bạn phải rèn luyện như thế nào?

Những người thành công và các nhà tuyển dụng đều khẳng định sẽ không có trường lớp hay khóa học nào đào tạo về kỹ năng mềm tốt bằng khả năng tự học của bản thân bạn. Tự học là cả một quá trình quan sát, chọn lọc dựa trên những hoạt động cùa cuộc sống xung quanh từ đó bạn rút ra kinh nghiệm ứng xử cho bản thân mình.

Nếu là một người đang có rất nhiều dự định và kế hoạch cho tương lai của chính bản thân mình và người thân, kỹ năng mềm thực sự quan trọng đối với bạn thì không còn cách nào khác là bạn phải luyện tập, học hỏi thường xuyên, tạo cho mình một phản xạ tức thời mỗi khi gặp các tình huống cần thiết.

Những kỹ năng mềm quan trọng?

Kỹ năng giao tiếp: Khi nhắc đến kỹ năng giao tiếp nhiều người thường nghĩ đến một người có tài ăn nói, nói năng lưu loát. Hay đó là một nhà văn, một nhà hùng biện xuất sắc. Thực tế không hoàn toàn là như vậy người có tài giao tiếp là người có khả năng thuyết phục người khác và luôn biết nói lên quan điểm của mình với thái độ tự tin bình tĩnh khi thể hiện.

Kỹ năng đặt mục tiêu và sáng tạo trong công việc: Mỗi người nên có cho mình ít nhất một mục tiêu để hướng đến. Khi có mục tiêu bạn sẽ nỗ lực nhiều hơn để cố gắng hoàn thành nó. Trong đó không ngoại trừ khả năng sáng tạo trong công việc nhằm mang lại hiệu quả cao hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm: Không phải lúc nào chúng ta cũng làm việc một mình, đa số các công việc hiện nay là sự kết hợp của các thành viên trong nhóm. Làm việc nhóm là cơ hội để bạn thể hiện khả năng của mình cũng như khả năng lãnh đạo nên bạn đừng quên kỹ năng mềm quan trọng này.

Kỹ năng quyết định và làm chủ bản thân: Hiểu rõ năng lực bản thân để có những quyết định đúng đắn. Đừng vội vàng hấp tấp làm khi bản thân chưa nắm rõ hoặc vội vàng từ chối vì thiếu tự tin mà thực tế bản thân bạn có khả năng làm được. Kỹ năng ra quyết định là kỹ năng của người làm chủ.

Kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề: Một số người có sẵn tố chất lãnh đạo nhưng đa số họ phải trải qua quá trình rèn luyện và tự trang bị kiến thức cho mình nên bạn đừng tự buông xuôi rằng mình không quản lý được, chỉ phù hợp làm nhân viên mà thôi. Và trong cuộc sống không phải lúc nào cuộc suôn sẻ nên kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn tự tin đối phó với những điều không mong muốn.

Không gì là không thể, vì thế bên cạnh việc trang bị những kỹ năng về trình độ chuyên môn thì mỗi chúng ta hãy tự trang bị cho mình kỹ năng mềm để dễ đạt đến thành công hơn.

Jobsdvina.com